Đường dẫn truy cập

Bom nổ tại thủ đô New Delhi, ít nhất 31 người thiệt mạng


Cảnh sát ở thủ đô New Dehli của Ấn độ cho hay ít nhất 31 người thiệt mạng và khoảng 70 người khác bị thương trong một loạt những nổ bom xảy ra hầu như cùng một lúc.

Các giới chức địa phương nói rằng vụ nổ thứ nhất xảy ra hôm nay tại quận Paharganj trong lúc khu vực này có đông người đi mua sắm để chuẩn bị cho lễ hội lớn nhất trong năm của Ấn độ là lễ Diwali. Khu chợ này nằm ngay bên ngoài trạm xe lửa chính của thành phố New Dehli.

Vài phút sau đó, một vụ nổ khác xảy ra gần chợ Sarojini, là ngôi chợ chính của vùng phía nam New Dehli, nơi nhiều người di mua sắm những mặt hàng giá rẻ. Vụ nổ thứ ba xảy ra trên một chiếc xe buýt và vụ thứ tư ở một vùng thưa dân cư.

Giới hữu trách nói rằng có phần chắc đây là một vụ tấn công có phối hợp. Các giới chức chưa cho biết họ nghi ai là kẻ chủ mưu và chưa ai lên tiếng nhận trách nhiệm.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG