Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Iran bênh vực cho lời kêu gọi “Xóa tên Israel trên bản đồ”


Tổng Thống Mahmoud Ahmadinejad của Iran lên tiếng bênh vực cho lời kêu gọi “xóa tên Israel trên bản đồ” do ông đưa ra, bằng cách tham gia với hằng ngàn người biểu tình chống Israel trên đường phố Tehran ngày hôm nay.

Ông Ahmadinejad bác bỏ những lời lên án rộng rãi của cộng đống quốc tế đối với lời kêu gọi của ông đưa ra trong tuần này tại một hội nghị chống chủ nghĩa Do Thái.

Thông tấn xã chính thức của Iran trích thuật lời ông Ahmadinejad nói hôm nay rằng sự lên án của cộng đồng quốc tế là không có giá trị. Ông nói rằng Israel đàn áp người Palestine nhưng không có ai phản đối việc đó cả.

Và quan điểm của ông cũng chính là quan điểm của nhân dân Iran. Ngược lại, Sứ quán Iran tại Mascơva đã tìm cách làm nhẹ bớt lời lẽ của ông Ahmadinejad và đưa ra một lời tuyên bố nói rằng Tổng Thống Iran không có ý định đưa ra một tuyên bố gay gắt như vậy để gây ra mâu thuẫn.”

Israel đã kêu gọi trục xuất Iran ra khỏi Liên Hiệp Quốc và nhiều quốc gia đã đồng loạt lên án nhận định của Tổng Thống Iran. Thế giới Ả Rập và Hồi Giáo đã hầu như giữ im lặng nhưng các giới chức Palestine và Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa ra quan điểm của họ là không chấp nhận ý kiến của Tổng Thống Iran.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG