Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Israel tiến vào thị trấn Jenin trong vùng Bờ Tây


Những người được mục kích nói rằng các binh sĩ Israel được xe tăng và trực thăng yểm trợ đã tiến vào thị trấn Jenin trong vùng Bờ Tây sông Jordan và bao vây căn nhà của một thủ lãnh tổ chức tranh đấu Thánh Chiến Hồi Giáo tại địa phương.

Chưa có thêm chi tiết nào về cuộc tấn công này. Nhưng hành động vừa kể đã diễn ra một ngày sau khi một vụ đánh bom tự sát do tổ chức tranh đấu vừa kể thực hiện đã giết chết 5 người Israel và chỉ vài giờ sau khi Thủ Tướng Ariel Sharon ra lệnh mở cuộc tấn công lớn nhắm vào các tổ chức tranh đấu Palestine.

Ông Sharon nói rằng các cuộc hành quân của Israel sẽ không chấm dứt nếu người Palestine không đình chỉ các cuộc tấn công. Ông cũng tố cáo nhà lãnh đạo Palestine Mahmoud Abbas là không chịu kiềm chế các tổ chức tranh đấu.

Sáng hôm nay, các phi cơ của Israel đã không kích xuống các cánh đồng mà Israel nói là các phần tử tranh đấu đã dùng làm nơi phóng rocket vào Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG