Đường dẫn truy cập

Các phần tử đấu tranh Palestine bắn rốckét vào lãnh thổ Israel


Các phần tử đấu tranh Palestine bắn đạn rốckết vào lãnh thổ Israel, sau khi binh sĩ Israel giết chết một chỉ huy trưởng cao cấp của nhóm Hồi Giáo Jihad.

Đạn rốckết đã không gây ra vụ thương vong nào, nhưng không lâu sau đó, các lực lượng quân sự Israel đã pháo kích vào một khu vực trên dải Gaza, nơi xuất phát cuộc tấn công.

Nhóm Hồi Giáo Jihad thề sẽ trả thù cái chết của ông Luay Saadi và nhân vật đứng phó cho ông tại vùng bờ Tây.

Israel cáo buộc ông Saadi là người đứng sau nhiều cuộc tấn công đã giết chết ít nhất 10 người Israel, tính từ tháng Hai vừa qua.

Trong khi đó, Thẩm Quyền Palestine tuyên bố dự định sẽ lập tức tước vũ khí của Lữ Đoàn Tử Đạo al-Aqsa, một nhóm đấu tranh bạo động khác trên vùng bờ Tây.

Cảnh sát trưởng vùng bờ Tây, ông Taher Zaid, nói rằng phần lớn các thành viên của Lữ Đoàn al-Aqsa sẽ được huấn luyện để gia nhập các lực lượng an ninh Palestine. Thế nhưng các viên thủ lãnh hàng đầu của nhóm này bày tỏ nghi ngờ về triển vọng các thanh viên al-Aqsa sẽ giao nộp vũ khí cho giới thẩm quyền, ít nhất là cho tới khi nào Israel rời khỏi vùng bờ Tây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG