Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Israel bắn chết một viên chỉ huy cấp cao của tổ chức Jihad


Binh sĩ Israel bắn chết một viên chỉ huy cấp cao của tổ chức Hồi giáo Jihad trong một vụ nổ súng trên vùng tây ngạn sông Jordan. Vụ giết ông Luay Saadi và viên phụ tá của ông này đã khiến tổ chức đấu tranh Jihad đòi mở những cuộc tấn công trả thù.

Các nhà lãnh đạo của tổ chức Hồi giáo Jihad nói là cuộc hành quân của Israel tại Tulkarem đe dọa tới bản thỏa hiệp của các nhóm đấu tranh của Palestine ngưng những vụ tấn công vào các mục tiêu Israel. Israel cho hay ông Saadi đứng đằng sau một vài vụ tấn công gây tử thương cho ít nhất 10 người Israel kể từ tháng 2 tới nay.

Trong khi đó, Thẩm Quyền Palestine nói là dự trù giải giới ngay tức thời các thành viên của một nhóm đấu tranh khác trên vùng tây ngạn là Lữ Đoàn Tử Đạo Al-Aqsa.

Cảnh sát trưởng trên vùng tây ngạn nói rằng đa số thành viên của nhóm này sẽ được huấn luyện để gia nhập lực luợng an ninh Palestine. Tuy nhiên các viên chỉ huy của Al-Aqsa lại cho biết họ không nghĩ là các tay súng của họ lại trao nạp vũ khí trước khi Israel rút ra khỏi vùng tây ngạn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG