Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush: Palestine đang tiến gần hơn tới việc thành lập một nước độc lập


Tổng Thống Bush nói người Palestine đang tiến gần hơn tới việc thực hiện được giấc mơ thành lập một nước độc lập, nhưng hiện còn cần có nhiều bước hành động để tiếp tục đẩy tiến trình hòa bình Trung Đông tiến lên đúng hướng.

Tổng Thống Bush và Tổng Thống Palestine, ông Mahmoud Abbas, nói chuyện với các ký giả hôm thứ Năm, sau những cuộc thảo luận giữa hai nhà lãnh đạo tại Tòa Bạch Ốc, được ông Bush mô tả là tích cực.

Cả hai nhà lãnh đạo đều cho rằng cuộc triệt thoái của Israel ra khỏi dải Gaza là một cơ hội, và ca ngợi các cuộc bầu cử Quốc Hội sắp diễn ra tại Palestine là một bước tiến hướng tới dân chủ.

Nhà lãnh đạo nước Mỹ nói rằng bước hành động kế tiếp là trực diện đối đầu với điều mà ông Bush gọi là những băng đảng vũ trang đang đe dọa những cuộc bầu cử và triển vọng hòa bình lâu dài giữa Israel và người Palestine.

Tổng Thống Hoa Kỳ cũng tuyên bố Israel phải đình chỉ các hoạt động định cư trên vùng bờ Tây, và điều quan trọng là hai phía phải đạt được tiến bộ trong việc mở cửa qua lại dải Gaza.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG