Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush kêu gọi LHQ triệu tập để giải quyết vấn đề Syri


Sau khi ủy ban điều tra của Liên Hiệp Quốc cho rằng các giới chức tình báo của Syri có liên hệ đến vụ ám sát cựu Thủ Tướng Rafik Hariri của Libăng, Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush kêu gọi Liên Hiệp Quốc triệu tập càng nhanh càng tốt để giải quyết vấn đề này.

Hôm thứ sáu, Tổng Thống Hoa Kỳ nói rằng kết luận trong phúc trình do ông Detley Mehlis, Trưởng Ban điều tra của Liên Hiệp Quốc đưa ra, rất đáng lo ngại.

Ngoại Trưởng Anh ông Jack Straw nói rằng Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc sẽ xét đến việc áp dụng biện pháp trừng phạt Syri sau khi có phúc trình, Tuy nhiên, ông không đi sâu vào chi tiết.

Đại sứ Syri tại Liên Hiệp Quốc, ông Fayssal Mekdad, gọi phúc trình này mang động cơ chính trị và không đáng tin cậy. Ông cho rằng lới tố giác trong phúc trình rằng Syri đã không hợp tác trong cuộc điều tra, là lời tố giác không có cơ sở.

Tác giả phúc trình sẽ giải trình trước Hội Đồng Bảo An vào tuần tới về kết quả điều tra, và nếu đúng như vậy, thì có lẽ Syri sẽ càng bị quốc tế cô lập hơn nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG