Đường dẫn truy cập

Bản báo cáo về vụ ám sát ông Rafik Hariri sẽ được nộp cho HÐBA


Một bản báo cáo của Liên hiệp quốc về vụ ám sát cựu thủ tướng Rafik Hariri của Li băng sẽ được nộp cho Tổng thư ký Kofi Annan ngày hôm nay.

Một phát ngôn viên Liên hiệp quốc cho biết báo cáo này dự kiến sẽ được nộp cho Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc vào ngày mai, là lúc văn kiện này có phần chắc sẽ được công khai.

Theo dự liệu, báo cáo này nói rằng Syrie dính líu tới vụ tấn công hồi tháng hai. Các giới chức Syrie nhiều lần nói rằng họ không liên can gì tới vụ này.

Các nhà ngoại giao Hoa kỳ và Pháp đang soạn thảo các nghị quyết của Hội đồng bảo an chỉ trích sự can thiệp của Syrie vào công việc nội bộ của Li băng.

Đại sứ Anh tại Liên hiệp quốc ông Emir Jones-Parry cho biết các nước Tây phương đang thảo luận về những nghị quyết có thể mang ra biểu quyết sau khi báo cáo được nộp cho Hội đồng bảo an.

Tại Beirut, tổng thống Emile Lahoud của Li Băng cho hay các biện pháp an ninh đã được tăng cường và ông kêu gọi mọi người bình tĩnh.

Vụ ám sát ông Hariri đã làm bùng ra những vụ biểu tình qui mô lớn ở Li Băng và rốt cuộc đã buộc Syrie phải triệt thoái binh sĩ và chấm dứt sự hiện diện kéo dài gần 30 năm ở Li băng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG