Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Mỹ tại Afghanistan bị cáo buộc đã đốt xác các phần tử Taleban


Quân đội Hoa Kỳ và chính phủ Afghanistan đang điều tra điều mà người ta nói là binh sĩ Mỹ tại Afghanistan đã đốt xác 2 phần tử Taleban, sau đó dùng hành động này để nhạo báng các phần tử Hồi giáo đấu tranh khác.

Bộ Tư Lệnh Hoa Kỳ nói rằng việc báng bổ tôn giáo, đối xử tàn nhẫn hoặc không đúng cách với các chiến binh của phe địch vi phạm các chính sách của Hoa Kỳ cũng như bản công ước GenèveTại Kabul, một phát ngôn viên của Tổng Thống Hamid Karzai lên án vụ này, và Bộ Quốc phòng cho biết sẽ mở một cuộc điều tra riêng và độc lập.

Những lời đồn đãi được đưa ra sau khi một hệ thống truyền hình Úc tối thứ Tư cho chiếu một đoạn video mà người ta nói là trong đó cho thấy hình ảnh binh sĩ Mỹ đang đốt các xác này hôm 1 tháng 10 bên ngoài một ngôi làng ở nam bộ, gần cứ điểm cũ của phe Taleban tại Kandahar.

Tin cũng nói là các binh sĩ Mỹ sau đó cho phóng thanh những lời lẽ mô tả phe Taleban là những con chó hèn nhát vào một ngôi làng mà người ta tin là các tay súng Taleban đang ẩn náu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG