Đường dẫn truy cập

4 cảnh sát Afghanistan thiệt mạng trong vụ chạm súng với binh sĩ Hoa Kỳ


Một viên chức Afghanistan cho biết 4 cảnh sát viên Afghanistan đã thiệt mạng trong một vụ chạm súng với các binh sĩ Hoa kỳ trong tỉnh Kandahar ở miền nam.

Tỉnh trưởng Kandahar, ông Asadullah Khalid nói rằng một vụ hiểu lầm đã đưa tới vụ đụng độ ở quận Maiwand hồi khuya thứ hai. Ông nói rằng cảnh sát đã bắn súng chỉ thiên và các binh sĩ Mỹ tưởng lầm những người này là thuộc phe Taleban. Quân đội Mỹ ở Kabul nói rằng họ không có thông tin về vụ này.

Trước đây trong tháng này, một số nhân viên cảnh sát Afghanistan ở tỉnh Helmand đã bị giết chết khi các binh sĩ Mỹ bắn vào xe của họ vì tưởng lầm họ là quân nổi dậy.

Trong một vụ khác ở tỉnh Kandahar, một quả bom ven đường làm nổ tung một chiếc xe của một công ty an ninh tư nhân của Mỹ sáng hôm nay, gây thương tích cho ít nhất 3 nhân viên người Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG