Đường dẫn truy cập

4 người bị giết tại Afghanistan trong những vụ bạo động liên tục


4 người bị giết tại Afghanistan, trong đó có 1 cảnh sát trưởng và 1 nhân viên cứu trợ trong những vụ bạo động liên tục mà người ta cho là do các phần tử Taleban chủ mưu.

Cảnh sát trưởng tỉnh Nimroz tử thương trong một vụ đánh xe bom mà người ta nghi do phiến quân Taleban gây ra. Một đồng nghiệp của ông cũng tử thương.

Một nhân viên cứu trợ người Afghanistan thiệt mạng trong một vụ phục kích ở tỉnh Faryab ở tây bắc.

Trong một vụ tấn công khác, một trái bom bên đường gây thiệt mạng cho một viên chức tình báo trong tỉnh Kunar ở đông bộ.

Trong khi đó, Tổng Thống Hamid Karzai hôm nay lên án vụ mà người ta cho là binh sĩ Mỹ đốt thi hài của hai phần tử Taleban. Người ta xem được đoạn video về vụ việc này trên đài truyền hình Úc hôm thứ Tư. Đạo Hồi cấm việc hỏa thiêu thi hài.

Tổng Thống Karzai nói rằng lỗi lầm thường xảy ra trong chiến tranh và nhân dân Afghanistan đừng để vụ này làm hoen ố hình ảnh của họ về Hoa Kỳ. Quân đội Hoa Kỳ và chính phủ Afghanistan cùng mở các cuộc điều tra về vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG