Đường dẫn truy cập

Tổ chức lương nông LHQ cảnh báo Trung Đông và Phi Châu có thể phải ứng phó với cúm gà


Viên chức trưởng ngành thú y thuộc tổ chức Lương nông Liên hiệp quốc có trụ sở ở Roma, ông Joseph Domenech cho rằng các loài chim hoang dã dường như là những con vật lan truyền bệnh cúm gà.

Tổ chức này nói rằng những nước ở Trung Đông và bắc Phi có khả năng chống cúm gia cầm. Nhưng tổ chức tỏ vẻ quan ngại rằng tây Phi châu có thể trở thành đất dung dưỡng chứng bệnh này vì người và súc vật sống kề cận nhau ở đó.

Cơ quan Liên hiệp quốc hứa giúp các quốc gia Phi châu trong việc theo dõi các loài gia cầm và chim hoang, và cải thiện hiệu năng của các phòng thí nghiệm trong việc phát hiện sớm các vụ bột phát cúm gà.

Trong khi đó, tin cho hay đã có những ca cúm gà được báo cáo ở Nga và vùng Nội Mông Trung Quốc. Nhà chức trách Macedonia đang tiêu hủy hàng ngàn gia cầm để ứng phó với một loại cúm gà nhẹ hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG