Đường dẫn truy cập

Số người chết trong trận động đất ở Pakistan có thể trên 54000


Các giới chức trong khu vực Kashmir của Pakistan đã nâng số dự báo người chết trong trận động đất hồi tuần trước thêm ít nhất là 40 ngàn.

Nếu đúng như vậy thì số người chết sẽ là trên 54 ngàn.

Phát ngôn viên của chính quyền Pakistan tại Kashmir nói rằng con số này vẫn có thể tăng thêm sau khi đến được các vùng sâu, vùng xa.

Hôm chủ nhật, một trận mưa lớn và thời tiết trở lạnh đã buộc phải ngưng tất cả các chuyến bay chở hàng tiếp tế, trong lúc các nạn nhân trận động đất vẫn đang trông chờ giúp đỡ.

Các chuyến bay cứu trợ trong vùng Kashmir củng Ấn Độ cũng phải tạm ngưng.

Một tin vui trong công tác cứu hộ ở Pakistan, một bé gái mắc bệnh bại liệt đã được kéo ra khỏi căn nhà đổ nát của em vào hôm chủ nhật, 8 ngày sau khi xảy ra trận động đất.

Hai người em trai 7 tuổi và 9 tuổi của cô bé này đã thoát nạn trước đó, chạy đến một trại tạm trú, và đã dẫn đường cho nhân viên cứu hộ đến cứu cô chị.

Bố mẹ của các em đều chết trong trận động đất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG