Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush đến đại sứ quán Pakistan chia buồn về trận động đất


Các giới chức của Pakistan nói rằng không còn nhiều hy vọng tìm thêm được người nào còn sống sau trận động đất vừa qua. Họ nói rằng bây giờ họ đang chuyển sang công tác giúp đỡ cho hàng triệu người đang cần thức ăn và chỗ ở, trong đó có nhiều người đang phải ngủ ngoài trời.

Lên tiếng tại Islamabad hôm thứ Sáu, ông Jan Egeland, Giám Đốc cơ quan cứu trợ thiên tai của Liên Hiệp Quốc nói rằng rất hiếm thấy khi nào có người còn sống sót dưới đống gạch đổ nát, sau một tuần lễ xảy ra trận động đất.

Ông kêu gọi quốc tế giúp đỡ thêm máy bay trực thăng để có thể đến được những vùng xa mà xe cộ không đến được vì đường lộ đã bị hư hỏng.

Các nhà dự báo thời tiết nói rằng trong những ngày tới sẽ có nhiều mưa, gây khó khăn cho việc cứu trợ.

Số người chết chính thức đến nay đã vượt quá 25 ngàn tại Pakistan và 1400 tại Ấn Độ.

Tại Washington hôm thứ Sáu Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đã đến đại sứ quán của Pakistan để ký sổ chia buồn và bày tỏ sự quan tâm của nhân dân Mỹ.

Hoa Kỳ đã hứa viện trợ 50 triệu đôla và đã đưa một số máy bay trực thăng đến phụ giúp công tác cấp cứu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG