Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Shaukat Aziz: Công cuộc tái thiết Pakistan sẽ tốn 5 tỉ đôla


Thủ Tướng Shaukat Aziz nói rằng ông nghĩ là công cuộc tái thiết Pakistan sẽ tốn kém gần 5 tỉ đô la sau trận động đất hồi tuần trước.

Nói chuyện với các nhà báo ngày hôm nay, ông Aiz trích dẫn lời các giới chức Liên Hiệp Quốc nói rằng sẽ phải mất 10 năm để tái thiết Pakistan. Nhưng ông khẳng định rằng nước ông có khả năng làm nhanh hơn.

Thủ Tướng Aziz đã nói như vậy vài giờ sau khi Tổng Thống Musharraf nói rằng , số tử vong trong trận động đất hồi tuần trước có lẽ sẽ vượt quá con số 38 ngàn người mà chính phủ đã loan báo ngày hôm nay. Tại vùng Kashmir thuộc Ấn cũng có một ngàn bốn trăm người thiệt mạng.

Tổng Thống Musharraf đã nói trong một cuộc họp báo ngày hôm nay rằng, các nỗ lực cứu hộ vẫn tiếp tục mặc dầu chỉ còn hy vọng mong manh là có thể tìm thấy thêm người sống xót, 8 ngày sau khi xảy ra trận động đất lớn vừa kể.

Trận động đất này làm hơn hai triệu người mất nhà cửa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG