Đường dẫn truy cập

Giải Nobel Vật Lý được trao cho 2 người Mỹ và 1 người Đức


Giải Nobel Vật Lý đã được trao tặng cho hai người Mỹ và một người Đức vì công trình của họ trong lãnh vực quang học.

Hàn Lâm Viện Khoa Học Hoàng Gia Thụy Điển tại Stockholm hôm nay đã loan báo rằng ông Roy J. Glauber, người Mỹ, sẽ nhận được một nửa giải thưởng trị giá một triệu ba trăm ngàn đô la về lý thuyết của ông mô tả những hoạt động của li tử ánh sáng.

Ông John L. Hall, người Mỹ và ông Theodore W. Haensch, người Đức, chia nhau một nửa giải thưởng này nhờ công trình của các ông trong việc xác định màu ánh sáng của các nguyên tử và li tử với độ chính xác cực cao.

Giải Nobel Y Khoa đã được trao tặng ngày hôm qua cho các khoa học Australia, ông Barry J. Marshall và ông J. Robin Warren vì công trình chẩn đoán nguyên nhân bệnh viêm dạ dày.

Các giải Nobel về Hóa Học, Văn Chương, và Hòa Bình sẽ được công bố trong tuần này. Giải Nobel Kinh Tế sẽ được loan báo vào ngày 10 tháng 10 này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG