Đường dẫn truy cập

Israel công bố biên giới dọc theo Dải Gaza là một biên giới quốc tế


Israel công bố biên giới dọc theo Dải Gaza của nước này là một biên giới quốc tế.

Israel vừa chính thức công bố rằng biên giới dọc theo Dải Gaza của nước này là một biên giới quốc tế. Công bố này được đưa ra 9 ngày sau khi Israel hoàn tất cuộc triệt thoái ra khỏi Dải Gaza.

Công dân Israel và người ngoại quốc kể từ nay trở đi khi ra vào giữa Israel và Dải Gaza cần phải có sổ thông hành. Tuy nhiên một phát ngôn viên bộ nội vụ Israel nói rằng người Palestine vào đất Israel để làm việc hoặc đi khám chữa bệnh không cần phải có sổ thông hành.

Hôm nay tại Dải Gaza, nhóm tranh đấu bạo động Hamas đã bác bỏ kêu gọi từ bỏ vũ khí trước khi tham gia cuộc bầu cử quốc hội vào tháng giêng tới đây do nhóm được gọi là Bộ Tứ làm trung gian hòa giải vừa đưa ra. Nhóm Hamas, vốn thách thức thẩm quyền Palestine do ông Mahmoud Abbas lãnh đạo, cho rằng kêu gọi từ bỏ vũ khí như vừa nêu là can thiệp vào nội tình của Palestine.

Cũng xin nhắc lại Bộ Tứ trung gian hoà giải này gồm Hoa Kỳ, Nga, Liên Hiệp Châu âu, và Liên Hiệp Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG