Đường dẫn truy cập

Ông Musharraf đề nghị giải quyết cuộc xung đột Israel-Palestine


Tổng Thống Pakistan tướng Pervez Musharraf đề nghị giải quyết cuộc xung đột giữa Israel và Palestine trong cuộc họp lịch sử hồi hôm qua với các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ gốc Do Thái.

Ông Musharraf được vỗ tay tán thưởng nhiều lần trong lúc phát biểu trước Đại Hội người Mỹ gốc Do Thái ở New York City. Ông nói với cử tọa rằng nền độc lập của Palestine là chìa khóa cho hòa bình lâu dài ở Trung Đông.

Theo ông, khi đạt được điều đó, thì Pakistan sẽ thực hiện thêm nhiều biện pháp tiến tới bình thường hóa và hợp tác với Israel, hướng tới quan hệ ngoại giao đầy đủ.

Ông nói rằng hồi giáo, đạo Do Thái và Cơ đốc giáo đều có những tiên tri và các tập tục tinh thần, nhưng đã xâu xé nhau một cách không cần thiết.
Ông Musharraf đã bắt đầu tiếp xúc với Israel.

Các Ngoại trưởng của hai nước đã mở những cuộc hội đàm lịch sử tại Istanbul hồi đầu tháng này, và tuần trước thì ông Musharraf đã bắt tay Thủ Tướng Ariel Sharon của Israel tại trụ sở Liên Hiệp Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG