Đường dẫn truy cập

Biên giới giữa dải Gaza và Ai Cập bị phong tỏa


Lãnh tụ Palestine ông Mahmoud Abbas cho biết biên giới giữa dải Gaza và Ai Cập đã bị phong tỏa, chấm dứt tình trạng những người Palestine hân hoan tràn vào Ai Cập trong suốt một tuần lễ sau khi Israel rút ra khỏi lãnh thổ Palestine.

Sau khi đi thanh sát biên giới hôm nay, ông Abbas nói với đài phát thanh Palestine rằng tình trạng rối loạn đã kết thúc.

An ninh biên giới đã bị phá vỡ hôm thứ hai tuần rồi, vào lúc các binh sĩ cuối cùng của Israel rời khỏi phần đất này. Suốt những ngày còn lại trong tuần, hàng ngàn người Palestine đã băng qua biên giới vào Ai Cập để ăn mừng sự kết thúc nền cai trị của Israel mà không gặp sự ngăn cản của lính biên phòng của cả hai bên.

Phát ngôn viên an ninh Palestine cho biết tất cả các chỗ trống trong đường biên giới dài 16 kilomet đã được phong kín. Ông cũng nói với hãng tin AP rằng 2000 nhân viên an ninh Palestine hiện đang được bố trí trong khu vực và sẽ giúp những người bị kẹt ở hai bên trở về nhà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG