Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Nepal câu lưu trên 80 ký giả


Một tổ chức tranh đấu cho quyền của giới truyền thông tại Nepal cho biết cảnh sát đã câu lưu trên 80 ký giả xúc tiến cuộc biểu tình tại Kathmandu để đòi bãi bỏ lệnh giới hạn quyền tự do báo chí.

Liên đoàn ký giả Nepal cho biết trong số những người bị bắt có chủ tịch của liên đoàn là ông Buishnu Nishthuri.

Tổng thứ ký Liên đoàn ký giả Nepal cho thông tấn xã Pháp biết trên một chục ký giả bị thương vì gậy gộc của cảnh sát.

Thông tấn xã Pháp nói rằng một trong các nhiếp ảnh viên của họ, ông Devendra Man Singh, trong khi chụp hình cuộc biểu tình phản đối, đã bị đánh trọng thương phải khâu nhiều mũi ở đầu.

Hằng ngàn người đã tham dự các cuộc biểu tình phản đối hằng ngày do một liên minh gồm 7 chính trị gia tổ chức, đòi tái lập lại nền dân chủ tại vương quốc Nepal.

Nepal đã lâm tình trạng rối loạn từ khi quốc vương Gyanendra tóm thâu tất cả quyền hành trong nước hồi tháng Hai, một hành động mà ông nói là cần thiết để kết thúc cuộc nổi dậy của phiến quân theo chủ nghĩa Mao trạch Đông nhằm lật đổ nền quân chủ của Nepal


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG