Đường dẫn truy cập

Ông Rumsfeld sẽ thảo luận về vấn đề liên quan đến các binh sĩ NATO


Bộ trưởng quốc phòng Mỹ, ông Donald Rumsfeld, có lẽ sẽ kêu gọi áp dụng một chính sách uyển chuyển hơn dành cho các binh sĩ NATO đang gìn giữ hòa bình tại những nơi như Afghanistan và Kosovo.

Các phụ tá cấp cao của ông Rumsfeld cho biết hồi sáng hôm nay rằng ông dự định nêu vấn đề đó trong tuần này tại một cuộc họp không chính thức của các Bộ trưởng quốc phòng NATO tại Berlin, Đức quốc.

Các phụ tá này nói rằng ông Rumsfeld sẽ hối thúc các nước hủy bỏ những hạn chế mà họ đã đặt ra trong vấn đề binh sĩ NATO được phép làm những gì và đi đến những nơi nào, đặc biệt là đối với các quy tắc vế giao chiến.

Các phụ tá này cho biết ông Rumsfeld cũng sẽ thảo luận về nhu cầu thiết lập một quỹ chung để tài trợ các cuộc hành quân của NATO và về tầm quan trọng của việc duy trì mối quan hệ hữu ích với Ukraine.

Các giới chức cho hay ông Rumsfeld cũng sẽ cám ơn các đồng minh của Hoa Kỳ vì đã hỗ trợ công cuộc cứu trợ sau trận bão Katrina.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG