Đường dẫn truy cập

Nigeria sẽ rút cảnh sát khỏi phái bộ gìn giữ hòa bình LHQ ở Congo


Nigeria cho biết sẽ rút cảnh sát viên đang phục vụ trong phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc ở cộng hòa dân chủ Congo vì bị cáo giác sách nhiễu tình dục.

Hôm nay, một phát ngôn viên Nigeria nói rằng toàn bộ 120 cảnh sát viên sẽ rời khỏi Congo vì theo ông, “con sâu làm rầu nồi canh.” Ông cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành về những lời cáo giác là ít nhất 10 trong số các cảnh sát viên đã xách nhiễu tình dục phụ nữ ở địa phương.

Nhân viên gìn giữ hòa bình và dân sự thuộc phái bộ Liên Hiệp Quốc tại Congo là phái bộ gìn giữ hòa bình lớn nhất thế giới, đã bị cáo giác là cưỡng hiếp, xâm phạm tình dục và cho trẻ em tiền hay thức ăn để đổi lấy tình dục.

Nhân viên gìn giữ hòa bình có mặt tại Congo để duy trì một hiệp định hòa bình chấm dứt 5 năm nội chiến tại quốc gia Trung Phi này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG