Đường dẫn truy cập

LHQ và Syri đồng ý về các thủ tục để điều tra về vụ ám sát ông Hariri


Liên Hiệp Quốc và Syri đã đồng ý về hình thức để phỏng vấn các giới chức Syri trong cuộc điều tra về vụ ám sát cựu Thủ Tướng Liban hồi tháng 2.

Tin cho hay nhà điều tra Detlev Mehli của Liên Hiệp Quốc và các giới chức Syri đã đồng ý về các thủ tục phổ quát để thẩm vấn các viên chức cao cấp, trong đó có cựu trưởng ngành tình báo Syri ở Liban về vai trò mà họ có thể đóng trong vụ đánh bom gây thiệt mạng cho ông Rafiq Hariri và 20 người khác ở Beirut.

Theo dự kiến, ông Mehlis sẽ bắt đầu các cuộc phỏng vấn vào tuần tới.Nhiều người ở Liban tin là Syri đứng sau các vụ sát hại đó, và Damas đã bác bỏ những lời cáo buộc.

Hồi đầu tháng này, 4 viên chỉ huy an ninh của Liban liên minh với Syri đã bị cáo buộc trong vụ ám sát, nhưng ông Mehlis nói rằng ông tin còn nhiều người khác nữa liên can đến vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG