Đường dẫn truy cập

Dân Mỹ không đồng quan điểm về cách ứng phó của chính phủ đối với cơn bão Katrina


Các cuộc thăm dò công luận cho thấy người Mỹ không đồng quan điểm với nhau về cách ứng phó của chính phủ liên bang trước cơn bão Katrina.

Một cuộc thăm dò mới đây của viện Gallup cho thấy 42% người Mỹ cho rằng Tổng Thống Bush có thành tích “xấu” hoặc “tệ hại” trong việc ứng phó với thiên tai. Nhưng 35% lại cho rằng thành tích của ông là “tốt” hay “xuất sắc.”

Công luận về cách xử lý tình hình khẩn trương của các giới chức địa phương còn khác nhau hơn. 35% dân chúng nêu lên ý kiến tiêu cực, còn 37% có ý kiến tích cực.

Các cơ quan truyền thông Hoa Kỳ tiếp tục tập trung nêu thắc mắc về lý do tại sao các cuộc di tản tập thể và thả dù thực phẩm tại các khu vực bị tàn phá lại bị trì hoãn.

Tổng Thống Bush và các đại biểu Quốc Hội đã cam kết điều tra những sai sót trong việc ứng phó với thiên tai.Một số nhà lập pháp đã kêu gọi sự cố này là một thất bại của các hệ thống chuẩn bị mới nhằm ứng phó với tình hình khẩn cấp được thành lập sau các vụ tấn công khủng bố tháng 9 năm 2001.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG