Đường dẫn truy cập

Chính phủ thiết lập một nhà xác khổng lồ để chứa thi thể nạn nhân bão Katrina


Nhà chức trách đã thiết lập một nhà xác khổng lồ ở phía Bắc thành phố New Orleans để chứa những thi thể nạn nhân bão lụt tìm thấy sau khi nước lũ rút bớt tại thành phố bị bão tàn phá này.

Một phát ngôn viên của Bộ Y Tế và Bệnh Viện tiểu bang Louisiana nói rằng nhà xác vừa kể, một nhà kho lớn tại thị trấn Saint Grabriel, có thể chứa được nhiều ngàn xác người nếu cần.

Số tử vong của nạn nhân trận bão Katrina hiện là 71 người nhưng các giới chức tiểu bang và địa phương cảnh báo rằng họ e là số nạn nhân thiệt mạng có thể lên tới hằng ngàn người. Các đoàn nhân viên cứu hộ đã thấy nhiều thi thể bị rữa nát khi họ đi tới từng nhà một tại thành phố New Orleans để di tản những người còn sống sót.

Một số người cứ nhất quyết ở lại thành phố này bất chấp lời cảnh cáo rằng nước lũ bị ô nhiễm nặng vì hóa chất độc hại, nước thải không được xử lý, và những mảnh vỡ nguy hiểm.

Hôm Thứ Hai, các kỹ sư trong đơn vị công binh của quân đội Mỹ đã khởi sự bơm nước lũ bị ô nhiễm ra khỏi thành phố New Orleans, sau khi hoàn tất công tác sửa chữa con đê chính bị vỡ vì bão tố làm ngập lụt thành phố thấp hơn mặt nước biển này.

Các giới chức cho biết có thể phải mất ba tháng mới có thể hoàn tất việc bơm nước ra khỏi thành phố New Orleans. Trận bão Katrina cũng phá hủy nhiều khu vực rộng lớn tại tiểu bang Mississipi kế cận. Số tử vong tại tiểu bang này là 150 nhưng e rằng còn cao hơn nữa.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG