Đường dẫn truy cập

Iran nhất quyết tiếp tục công tác chế biến Uranium


Một lần nữa, Iran lại bác bỏ những lời kêu gọi chấm dứt công tác tái chế biến nhiên liệu hạt nhân, bất chấp lời đe dọa của châu Âu đề nghị các biện pháp chế tài của Liên Hiệp Quốc.

Hôm nay, một phát ngôn viên bộ ngoại giao Iran lập lại tuyên bố của Tehran rằng công tác chuyển đổi uranium của Iran nhằm mục đích sản xuất điện lực chứ không phải để chế tạo vũ khí nguyên tử. Phát ngôn viên này nói rằng Iran sẽ không nhượng bộ trước những lời đe dọa của các chính phủ tây phương.

Hôm thứ năm, Liên Hiệp Âu Châu cho biết sẽ yêu cầu Cơ Quan Nguyên Tử Năng quốc tế đề nghị Liên Hiệp Quốc chế tài tại một cuộc họp của cơ quan vào ngày 19 tháng này ở Vienna.

Hôm thứ sáu một bản phúc trình của cơ quan cho biết Iran đã không trả lời được các câu hỏi chính về công tác chế biến uranium và plutonium là 2 chất liệu chính dùng để chế tạo bom nguyên tử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG