Đường dẫn truy cập

Iran khẳng định quyết tâm trong việc theo đuổi kỹ thuật hạt nhân


Trưởng đoàn thương thuyết về hạt nhân của Iran khẳng định quyết tâm của Tehran trong việc theo đuổi kỹ thuật hạt nhân, nhưng vẫn sẵn sàng dự các cuộc đàm phán để loại trừ các mối quan ngại của quốc tế.

Ông Ali Larijani đưa ra nhận định tại Islamabad sau khi hội kiến Thủ Tướng Shaukat Aziz của Pakistan. Viên chức này của Iran bầy tỏ sự tin tưởng rằng một sáng kiến của ban lãnh đạo mới sẽ giúp trấn an cộng đồng quốc tế về bản chất hòa bình trong các hoạt động hạt nhân của Iran.

Thủ Tướng Aziz nói rằng Islamabad chống đối điều ông gọi là “các biện pháp cưỡng bách” chống lại Iran có liên quan đến chương trình hạt nhân của họ. Ông nhấn mạnh rằng mặc dầu Pakistan chống lại việc phổ biến vũ khí hạt nhân, nhưng Pakistan tin rằng mỗi nước có quyền sử dụng năng lượng hạt nhân cho các mục tiêu hòa bình theo đúng quy định của Cơ Quan Nguyên Tử Năng quốc tế.

Ông Larijani sẽ thảo luận vấn đề hạt nhân với Tổng Thống Pervez Musharraf và Ngoại trưởng Khurshid Kasuri của Pakistan nội nhật hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG