Đường dẫn truy cập

Giới trẻ Việt Nam theo học Hàn ngữ gia tăng


Hàn ngữ đang trở thành một sinh ngữ mà nhiều người trẻ Việt nam chọn học trong lúc mối liên hệ kinh tế, xã hội và văn hóa giữa hai nước gia tăng với tốc độ rất nhanh chóng.

Tường thuật hôm thứ tư của nhật báo Korea Herald ở Hán thành cho biết các lớp dạy tiếng Đại Hàn ở Việt nam tuy chưa có nhiều bằng các lớp tiếng Anh và tiếng Pháp, nhưng số người trẻ chọn học Hàn ngữ ngày càng trở nên đông đảo hơn.

Theo tờ Korea Herald, nhu cầu học Hàn ngữ ở Việt nam đã gia tăng nhanh chóng vì trong 3 năm vừa qua Việt nam đã trở thành quốc gia tiếp nhận đầu tư của Nam Triều tiên lớn hàng thứ nhì thế giới. Thêm vào đó, các công ty Nam Triều tiên đang thu dụng khoảng 350000 nhân công Việt nam, chiếm chừng 3% tổng số lao động của Việt nam.

Theo phái viên của tờ Korea Herald, tuy Hàn ngữ được nhiều người ở Việt nam cũng như các nước khác ở Á châu ưa chuộng nhưng nhiều người cũng than phiền về tình trạng thiếu thốn cơ sở, giảng viên và tài liệu học tập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG