Đường dẫn truy cập

Anh Quốc, Pháp, và Đức yêu cầu triệu tập cuộc họp khẩn về vấn đề hạt nhân của Iran


Anh Quốc, Pháp, và Đức yêu cầu Liên Hiệp Quốc triệu tập một cuộc họp khẩn về vấn đề hạt nhân của Iran

Anh Quốc, Pháp, và Đức kêu gọi Cơ quan hạt nhân của Liên Hiệp Quốc triệu tập một cuộc họp khẩn cấp để thảo luận về vấn đề Iran nối lại hoạt động hạt nhân.

3 nước châu âu này đã cố gắng thuyết phục Iran cam kết không theo đuổi chương trình vũ khí hạt nhân. Các nước này đã cảnh báo rằng họ sẽ ủng hộ Hoa Kỳ đưa Iran ra Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc để có các biện pháp chế tài, nếu Iran phá vỡ thỏa thuận ngưng việc sản xuất nhiên liệu hạt nhân.

Tuy nhiên giới hữu trách nói rằng Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế có thể sẽ chưa đưa vấn đề Iran ra Hội Đồng Bảo An vào ngày thứ ba, mà thay vào đó có thể sẽ đưa ra một tối hậu thư yêu cầu Iran ngưng các hoạt động tại Isfahan lại.

Iran khẳng định rằng chương trình hạt nhân của họ chỉ để sản xuất năng lượng.

Trong khi đó Hoa Kỳ cáo buộc Iran đang theo đuổi một chương trình phát triển vũ khí hạt nhân bí mật, và rằng Hoa Kỳ sẽ tham khảo với các nước châu âu về những diễn tiến mới đây nhất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG