Đường dẫn truy cập

Tổng thống Iraq họp với các đại biểu của người Kurd, Shia và Sunni


Những vụ tấn công của phiến quân trên khắp Iraq hôm chủ nhật đã làm thiệt mạng 10 người trong lúc các lãnh tụ chính trị tìm cách vượt khỏi những trở ngại đang cản trở con đường tiến tới thỏa thuận về một bản hiến pháp mới.

Tổng thống Iraq Jalal Talabani đã họp với các đại biểu của người Kurd, người Shia và người Sunni tại Baghdad để thảo luận về những vấn đề quan yếu, gồm vấn đề liên bang, bản sắc quốc gia và vai trò của Hồi giáo. Ông nói rằng các đại biểu có thể đạt tới một sự thỏa thuận kịp thời hạn để quốc hội chấp thuận bản hiến pháp, hạn chót là ngày 15 tháng 8.

Trong khi đó ở Tikrit, một tên đánh bom tự sát bằng xe tải đã giết chết 5 người ở bên ngoài một trạm cảnh sát. Ở thủ đô Baghdad, những kẽ vũ trang đã giết 2 giới chức bộ Dầu Khí và 3 binh sỹ Iraq.

Trongthị trấn Samawa ở miền nam, 1 người đã thiệt mạng khi những người biểu tình đụng độ với cảnh sát.

Trong những diễn biến khác, dài truyền hình al-Jazeera cho loan tải 1 cuốn băng video cho thấy 3 người Thổ Nhĩ Kỳ được coi là đang bị phiến quân cầm giữ tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG