Đường dẫn truy cập

Bom có sức công phá mạnh xử dụng tại Iraq xuất xứ từ Iran


Các giới chức của liên minh ở Iraq cho biết nhiều quả bom có sức công phá mạnh được xử dụng hồi gần đây để gây ra nhiều thương vong cho các toán tuần tiểu của Mỹ và Iraq có xuất xứ từ Iran.

Ngày hôm nay, một viên chức cao cấp của liên minh cho thông tín viên của đài VOA tại Baghdad biết rằng các phần tử nổi dậy đang xử dụng một loại thiết bị nổ tinh vi được đưa lậu từ Iran.

Loại thiết bị này được thiết kế để phá xe cộ và xuyên thủng xe bọc sắt. Tuy nhiên, viên chức của liên minh nói thêm rằng không có dấu hiệu nào cho thấy là chính phủ Iran đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc đưa các chất nổ này qua biên giới.

Trong khi đó, các binh sĩ Hoa kỳ và Iraq tiếp tục thực hiện chiến dịch tiểu trừ phiến quân trong tỉnh al Anbar ở tây bộ Iraq. Quân đội Mỹ cho hay một cư dân ở thị trấn Haqliniyah đã cung cấp thông tin đưa tới việc tháo gỡ 3 chiếc xe hơi gài bom.

Các binh sĩ thủy quân lục chiến Mỹ cũng đã vô hiệu hóa hai quả bom gài ven đường.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG