Đường dẫn truy cập

Phó tổng thống Sudan thiệt mạng trong tai nạn máy bay


Ông John Garang, lãnh tụ phiến quân ở Sudan, người từng ký hòa ước năm nay để chấm dứt cuộc nội chiến lâu nhất ở châu Phi, đã thiệt mạng trong một tai nạn máy bay trực thăng trong khi ông từ Uganda trở về.

Tổng Thống Sudan Omar el-Bashir đưa ra tuyên bố hôm nay xác nhận cái chết của ông Garang, là người trở thành Phó Tổng Thống đầu tiên của Sudan cách nay chưa đầy một tháng.

Ông Bashir cam kết sẽ tiếp tục tiến trình hòa bình ở Sudan trong tinh thần bản hòa ước mà ông và ông Garang ký cách nay 7 tháng để chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài 21 năm tai nước này.

Về cái chết của ông Garang, ông Salva Kiir Myayardit, Phó chủ tịch Phong trào Giải phóng Nhân dân Sudan, nói đại ý rằng Nam bộ Sudan, và tất cả toàn thể Sudan, đã mất một người con thân yêu, Bác sĩ John Garang de Mabior.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG