Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Anh bắt giữ thêm 6 người


Cảnh sát Anh vừa bắt giữ thêm 6 người liên can tới âm mưu đặt bom hệ thống chuyên chở công cộng ở London hôm 21 tháng 7.

Vụ bắt giữ diễn ra ở miền Nam nước Anh và các nghi can đang bị giam ở Sussex chiếu theo các luật lệ chống khủng bố. Cả 4 nghi can đặt bom đều đã bị bắt – 3 người ở Anh và 1 người ở Ý.

Trong khi đó, có tin cho hay cảnh sát Ý đã bắt giữ một thành viên khác trong gia đình của một trong các nghi can đặt bom ở London trong lúc các nhà điều tra đặt trọng tâm vào việc truy tìm mạng lưới hỗ trợ của những tay khủng bố.

Hãng thông tấn ANSA của Ý loan tin rằng cảnh sát ở Brescia đã bắt người anh em khác của Osman Hussain – là nghi can bị bắt ở Rome hôm thứ sáu vì bị nghi là 1 trong 4 tay đặt bom hôm 21 tháng 7.

Osman Hussain đang chống lại yêu cầu dẫn độ của Anh. Một người anh em khác của Hussain bị bắt hôm thứ sáu ở Rome về tội chứa chấp nghi can này và tội có giấy tờ giả mạo.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG