Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Anh và Ý  thẩm vấn 4 nghi can vụ đánh bom London


Cảnh sát Anh và Ý đang thẩm vấn 4 người bị bắt vì liên can tới âm mưu bất thành nhằm cho nổ bom ở hệ thống chuyên chở của thành phố London hồi tuần trước.

Các nhà điều tra ở London hôm nay cho biết họ đã bắt đầu thẩm vấn ít nhất 4 nghi can trong mưu toan nổ bom 3 chuyến xe điện ngầm và một chiếc xe buýt hôm 21 tháng 7.

Giới hữu trách cho biết hai nghi can Ibrahim Muktar Said và Ramzi Muhammad định đặt bom nhưng đã bỏ chạy khi các quả bom không hoạt động đúng cách. Hai nghi can này bị bắt hôm qua trong những vụ đột kích của cảnh sát ở London.

Một người khác bị nghi định đặt bom một chuyến xe điện ngầm ở trung tâm thành phố London bị bắt hôm thứ tư ở thành phố Birmingham.

Trong một cuộc đột kích ở Rome ngày hôm qua, cảnh sát Ý đã bắt một nghi can khác và có tin cho hay người đàn ông này sinh đẻ ở Ethiopia và mang hộ chiếu Anh.

Các nhà điều tra ở Anh và Ý đang thực hiện nhiều vụ lục soát để tìm nhữgn kẻ dính líu tới 2 vụ tấn công ở London.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG