Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Zambi bắt giữ một nghi can vụ tấn công khủng bố London


Báo chí đã trích lời giới hữu trách Hoa Kỳ rằng cảnh sát Zambia đã bắt giữ một người đàn ông mà giới thẩm quyền tại Hoa Kỳ nghi là có tham gia vào vụ tấn công ngày 7 tháng 7 ở London.

Đài truyền hình CNN và báo Los Angeles Times tường trình hôm thứ năm rằng người bị bắt tên là Haroon Rashid Aswat, một công dân Anh, gốc nam Á, khoảng hơn 30 tuổi. Hiện các giới chức Hoa Kỳ và Zambia đang thảo luận xem sẽ quyết định truy tố ông Aswat này tại nước nào.

Các bài tường trình cho biết giới hữu trách Hoa Kỳ bắt đầu theo dõi ông Aswat từ khi có nguồn tin cho hay có một âm mưu thành lập một trại huấn luyện al-Qaida tại tây bộ Hoa Kỳ cách đây vài năm.

Trong một diễn biến khác, cảnh sát Anh đang tiếp tục truy lùng 3 nghi can trong vụ đánh bom không thành ở London hồi tuần trước. Trước đó cảnh sát đã bắt được nghi can thứ tư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG