Đường dẫn truy cập

Quân nổi dậy tấn công chốt kiểm soát ở Baghdad, 6 binh sĩ Iraq thiệt mạng


Các phần tử nổi dậy đã thực hiện một cuộc tấn công có phối hợp ngày hôm nay, nhắm vào các chốt kiểm soát của quân đội Iraq tại khu vực phía Bắc thủ đô Baghdad khiến 6 binh sĩ Iraq thiệt mạng.

Các giới chức Iraq nói rằng, các phần tử võ trang đã sử dụng súng cối và súng tự động trong cuộc tấn công dọc theo con đường nối liền thủ đô Baghdad và thành phố Baquba.

Trong một diễn biến khác, các phần tử nổi dậy đã gây ra một đám cháy lớn khi chúng đánh bom một đoàn tầu chở nhiên liệu ở phía nam thủ đô Baghdad. Ít nhất đã có một người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Và quân đội Hoa Kỳ đưa tin rằng các binh sĩ của họ đã bắt giữ 29 nghi can khủng bố trong các cuộc hành quân tại miền bắc Iraq kể từ hôm Thứ Tư tuần này.

Quân đội cũng cho hay 2 binh sĩ Mỹ thiệt mạng và một người bị thương ngày hôm qua khi xe tuần tra của họ trúng mìn trên đường tại phía Bắc thủ đô Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG