Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bouteflika xác nhận 2 nhà ngoại giao Algerie đã bị hạ sát


Tổng thống Algerie Abdelaziz Bouteflika đã xác nhận rằng 2 nhà ngoại giao Algerie đã bị những kẻ bắt cóc họ hạ sát.

Hôm thứ tư tổng thống Algerie đã đưa ra một thông cáo gọi vụ hạ sát này là một hành động hèn nhát. Ông không cho biết là chính phủ đã có những bằng chứng gì để chứng tỏ là trưởng phái bộ ngoại giao Algerie, ông Ali Belaroussi và tùy viên Azzedine Belkadi đã bị giết chết.

Sáng thứ tư nhóm khủng bố của Abu Musab al-Zarqawi tại Iraq loan báo trên Internet rằng chúng đã hạ sát 2 nhà ngoại giao này. Hai ông đã bị bắt cóc hôm thứ năm tại thủ đô Baghdad. Không có phim video hay hình ảnh gì được trưng dẫn kèm theo với lời tuyên bố của nhóm khủng bố.

Tại New York, ông Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan đã lên án vụ sát nhân này, gọi hành động đó là “Tàn nhẫn và man rợ” và ông nói rằng phải thực hiện tất cả mọi nỗ lực để đưa những tên sát nhân ra xét xử trước công lý.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG