Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Algerie: Hành vi giết người của phiến quân Iraq là hèn nhát


Tổng Thống Algerie, ông Abdelaziz Bouteflica, đã xác nhận rằng hai nhà ngoại giao nước ông tại Iraq đã bị những kẻ bắt cóc họ sát hại.

Tổng Thống Algerie gọi hành vi giết người vừa kể là những hành động hèn nhát. Nhưng ông không cho biết là chính phủ của ông có bằng chứng nào để xác định là các nhà ngoại giao nước ông đã bị giết hại.

Nhà lãnh đạo Algerie đã tuyên bố như vậy sau khi tổ chức khủng bố của Abu Musab al-Zarqawi đưa ra lời tuyên bố trên Internnet nói rằng họ đã gết hai nhà ngoại giao vừa nói.

Cũng ngày hôm qua, Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ, ông Donald Rumsfeld, đã thực hiện chuyến viếng thăm bất ngờ tới Baghdad, và kêu gọi các nhà lãnh đạo Iraq hoàn tất và chấp thuận một hiến pháp mới cho Iraq từ nay tới ngày 15 tháng 8 là kỳ hạn chót.

Tại một cuộc họp báo chung với ông Rumsfeld, Thủ Tướng Iraq, ông Ibrahim al-Jaafari kêu gọi mau chóng rút quân đội Hoa Kỳ ra khỏi Iraq.Và một loạt các cuộc tấn công ở trong và chung quanh thủ đô Baghdad đã khiến 11 người Iraq thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG