Đường dẫn truy cập

Bộ quốc phòng Hoa Kỳ: Lực lượng an ninh Iraq có tiến bộ


Hoa Kỳ nói rằng Lực lượng an ninh của người Iraq đã có tiến bộ

Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ nói rằng Lực lượng an ninh của người Iraq đã có tiến bộ, nhưng các đơn vị kiểm tra biên giới vẫn còn yếu kém, vì vậy, số lượng người xâm nhập từ nước ngoài vẫn còn cao.

Phúc trình được báo cáo cho Quốc Hội vào hôm thứ năm này nói rằng nhìn chung, hơn 50% Lực lượng người Iraq có thể thực sự chiến đấu, nhưng chỉ có một nhóm nhỏ có thể hoạt động một cách độc lập.

Lực lượng an ninh Iraq hiện nay có khoảng 171000 người.

Tại Baghdad, cảnh sát Iraq cho hay nhà ngoại giao cao cấp nhất của Algeri tại Iraq đã bị bắt cóc cùng với người trợ lý của ông. Các tay súng đi trên 2 chiếc xe hơi đã lôi 2 người này đi ngay giữa ban ngày, trong lúc họ đang đứng ngoài một nhà hàng nằm ở một khu vực sang trọng của Baghdad.

Tại phía Nam Baghdad, một vụ đánh bom tự sát đã làm chết ít nhất một chục người, trong đó có 5 binh sĩ người Iraq.

Về phía Hoa Kỳ, một binh sĩ Hải Quân bị thương trong vụ đánh bom tuần trước, đã qua đời hôm thứ Năm vì vết thương quá nặng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG