Đường dẫn truy cập

3 tên khủng bố al-Qaida có liên hệ đến các vụ nổ bom tại Baghdad bị bắt


Quân đội Hoa Kỳ cho hay 3 tên khủng bố al-Qaida có liên hệ đến các vụ nổ bom tại Baghdad đã bị bắt.

Tin quân sự cho biết 3 nghi can này được coi là có liên hệ với điều phối viên trưởng về đánh bom của al-Qaida đặc trách khu vực thủ đô Iraq.

Quân đội Hoa Kỳ cho hay 3 nghi can này đã đầu hàng trong những ngày gần đây mà không chống cự sau khi bị các lực lượng liên quân vây hãm.

Trong khi đó nhân dân Iraq đã dành ra 3 phút mặc niệm vào hôm thứ tư cho những nạn nhân của 2 vụ đánh bom tự sát mới đây đã gây thiệt hại nặng. Nhưng các vụ tấn công vẫn tiếp tục, với 1 tên đánh bom tự sát đã giết hại 10 người ở Baghdad.

Trên mặt trận chính trị, nhiều thành viên người Hồi giáo Sunni thuộc Ủy Ban Soạn Thảo bản tân hiến pháp cho Iraq đã đình chỉ công việc sau khi 2 bạn đồng viện bị sát hại hôm thứ ba.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Adam Ereli hôm thứ ba đã lên án những vụ sát hại này, gọi đây là hành động của quân khủng bố muốn ngăn chặn không cho dân chủ bén rễ ở Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG