Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh Tony Blair họp với các lãnh tụ Hồi Giáo


Thủ tướng Anh Tony Blair hôm nay họp với các lãnh tụ Hồi giáo để thảo luận về cách đáp ứng các cuộc tấn công bằng bom tại London và làm cách nào để chống lại điều mà ông gọi là sự bóp méo Hồi giáo để bênh vực cho hành động khủng bố.

4 tên đánh bom tự sát hôm mùng 7 tháng 7 bị nghi là có quan hệ với các tổ chức Hồi giáo cực đoan, trong đó có tổ chức al-Qaida. Ba trong số 4 tên này là người gốc Hồi giáo Pakistan sinh trưởng tại Anh.

Cảnh sát Pakistan hôm nay cho biết họ đang thẩm vấn một số phần trử tranh đấu đang bị câu ưu xem những người này có liên can với vụ tấn công bằng bom vừa qua trên ba tuyến xe điện ngầm và một xe buýt tại London hay không. 56 người thiệt mạng và trên 700 người bị thương trong các vụ tấn công vừa kể.

Lãnh tụ các cộng đồng Hồi giáo Shia và Sunni ở Anh đã ban hành các sắc lệnh lên án bạo động và sát hại người vô tội là chống Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG