Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tự sát tại Israel, 2 người thiệt mạng, 30 người bị thương


2 người Israel đã thiệt mạng và khoảng 30 người bị thương trong một vụ đánh bom tự sát bên ngoài một khu thương mại trong thị trấn Netanya của Israel hôm thứ ba.

Tổ chức Hồi Giáo Jihad của Palestine tuyên bố đã thực hiện vụ khủng bố vừa kể. Kẻ đánh bom tự sát là một học sinh 18 tuổi vừa tốt nghiệp trung học phổ thông.

Thẩm Quyền Palestine lên án vụ khủng bố vừa kể và cáo giác các phần tử tranh đấu bạo động đang tìm cách phá hoại các kế hoạch rút ra khỏi dải Gaza của Israel. Chính phủ Mỹ cũng lên án hành động này.

Mặt khác, tư lệnh quân đội Israel đã cảnh báo các binh sĩ và sĩ quan quân đội rằng ông sẽ có hành động cứng rắn đối với quân nhân nào không tuân lệnh dời cư những người Israel ra khỏi dải Gaza.

Hôm thứ ba, Thượng tướng Dan Halutz loan báo là quân đội đã thi hành biện pháp kỷ luật đối với 30 binh sĩ từ chối không tham gia vào chương trình giải kết sẽ được thực hiện vào giữa tháng 8 tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG