Đường dẫn truy cập

Israel sẽ yêu cầu Hoa Kỳ viện trợ thêm 2,2 tỷ cho việc triệt thoái khỏi dải Gaza


Phó Tổng Thống Israel, ông Shimon Peres cho biết Israel sẽ chính thức yêu cầu Hoa Kỳ viện trợ thêm 2,2 tỷ đôla để giúp tài trợ cho công tác triệt thoái ra khỏi dải Gaza mà Israel đã trù định.

Phát biểu hôm nay tại Jerusalem, ông Peres nói rằng một phần trong ngân khoản đó sẽ được dùng để dời các cư dân và đồ đạc của họ ra khỏi dải Gaza và 4 khu vực nhỏ trong vùng tây ngạn.

Ông nói rằng phần còn lại sẽ được chi vào việc phát triển các vùng sa mạc Negev và Galilê để tái định cư.Nhật báo Haaretz của Israel cho hay chính phủ Bush đã đồng ý trên nguyên tắc về khoản viện trợ vừa kể.

Báo này nói rằng một phái đoàn Israel sẽ họp tại Washington với một phái đoàn dưới sự lãnh đạo của phó cố vấn an ninh quốc gia Elliott Abrams để bàn về chi tiết chương trình viện trợ.

Israel dự trù bắt đầu công tác triệt thoái vào giữa tháng tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG