Đường dẫn truy cập

Tướng William Webster: Cần khẩn cấp tăng cường an ninh cho các nhà ngoại giao tại Iraq


Iraq kêu gọi các lân bang thiết đặt các phái đoàn ngoại giao tại Baghdad cho dù mạng lưới khủng bố al-Qaida đe dọa sẽ giết các nhà ngoại giao Ả rập tại Iraq.

Tư lệnh hàng đầu của quân đội Hoa kỳ tại Iraq hôm nay cho biết cần khẩn cấp tăng cường về an ninh cho các nhà ngoại giao tại thủ đô Baghdad.

Trung tướng William Webster nói với các phóng viên báo chí một ngày sau khi tổ chức al-Qaida tuyên bố trên một trang web rằng chúng đã giết nhà ngoại giao hàng đầu của Ai cập tại Iraq.

Tướng Webter cho biết chưa tìm thấy thi hài của đại sứ Ihab al-Sherif, nhưng Ai cập đã xác nhận về cái chết của ông.

Tổ chức al-Qaida tại Iraq thề quyết sẽ mở thêm các cuộc tấn công nhắm vào các đại sứ nước ngoài để trừng phạt các quốc gia ủng hộ chính phủ Iraq thân Hoa kỳ.

Chính phủ Iraq nói rằng al-Qaida đang tìm cách đe dọa các nước Ả rập và Hồi giáo để họ sợ không dám thiết lập các quan hệ ngoại giao với Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG