Đường dẫn truy cập

37 người chết, 700 bị thương trong các vụ đánh bom tại London


Nhà chức trách Anh cho hay một loạt những vụ nổ bom nhắm vào hệ thống chuyên chở công cộng tại London ngày hôm nay đã gây tử thương cho 37 người và gây thương tích cho ít nhất 700 người.

Những vụ nổ, xảy ra vào lúc giờ cao điểm, đã nhắm vào các chuyến xe điện ngầm và một xe buýt hai tầng.

Cảnh sát nói là không hề nhận được một lời cảnh báo trước nào và cũng không nhận được lời rêu rao nào về việc ai chủ mưu những vụ tấn công này.

Một nhóm rất ít người biết tiếng trước đây, tự xưng là Tổ Chức Bí Mật của Al Qaida tại Châu Âu, đã cho đăng một bản tin trên trang web bằng tiếng Ả Rập, nhận là đã thực hiện những vụ tấn công, nhưng tin này chưa được xác nhận.

Thủ Tướng Anh Tony Blair, lên tiếng tại hội nghị thượng đỉnh của nhóm G8, lên án những vụ đánh bom vừa kể và gọi đây là những vụ tấn công dã man.

Tất cả các nhà lãnh đạo tham dự hội nghị thượng đỉnh G8 đã đứng cùng với Thủ Tướng Blair khi ông Blair đọc một bản tuyên bố chung, nhấn mạnh đến quyết tâm của mọi người nhằm đánh bại chủ nghĩa khủng bố.

Thủ Tướng Blair trở về London để nhận định tình hình và sẽ quay trở lại hội nghị trong ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG