Đường dẫn truy cập

Pháp và Ý gia tăng mức báo động khủng bố


Giới chức Pháp và Ý đã gia tăng mức báo động khủng bố tại quốc gia của họ giữa lúc nhiều nước khác lên tiếng hậu thuẫn cho nhân dân Anh.

Chính phủ Pháp nâng cao mức báo động từ màu cam lên màu đỏ, tức là lên tới mức cao thứ nhì sau một loạt những vụ nổ tại London.

Trong những nhận định trên truyền hình, Thủ Tướng Pháp Dominique De Villepin bày tỏ sự đoàn kết, hậu thuẫn và thân hữu đối với nước Anh sau những hành động mà ông mô tả là ghê tởm vừa xảy ra.

Thủ Tướng Pháp nói rằng hơn bao giờ hết, các thể chế dân chủ phải xích lại bên nhau, bày tỏ tình đoàn kết và quyết tâm trước mối đe dọa của khủng bố. Tổng Thống Pháp Jacques Chirac đang có mặt tại Scotland để tham dự hội nghị thượng đỉnh của nhóm G8 nói với Thủ Tướng Anh Tony Blair nước Pháp hoàn toàn đoàn kết với Anh.

Giới chức an ninh Ý nâng mức báo động tại các phi trường của Ý lên mức tối đa. Tại Rome, Ủy Viên Tư Pháp và An Ninh của Liên Hiệp Âu Châu gọi những vụ nổ ở London là những vụ tấn công khủng bố.

Tổng Thư Ký NATO lên án điều mà ông gọi là những tội ác ghê tởm tại London và kêu gọi đoàn kết trong cuộc chiến chống khủng bố.

Giới chức tại Washington đã gia tăng các biện pháp an ninh tại hệ thống xe điện ngầm ở thủ đô, nhưng bộ An Ninh Quốc Nội vẫn giữ nguyên mức báo động và nói là không có dấu hiệu nào về một mối đe dọa của những vụ tấn công tương tự nhắm vào Hoa Kỳ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG