Đường dẫn truy cập

Chiến đấu cơ Mỹ dội bom một khu nhà của phe Taleban tại Afghanistan


Chiến đấu cơ của Mỹ đã dội bom một khu nhà bị nghi là nơi ẩn náu của phe Taleban ở đông bộ Afghanistan trong lúc việc tìm kiếm một toán lính tinh nhuệ của quân đội Mỹ tiếp tục được thực hiện.

Một phát ngôn viên quân đội Mỹ cho biết các chiến đấu cơ đã bắn phá một khu nhà của phe địch ở tỉnh Kunar hồi khuya hôm qua.

Trong khi đó hàng trăm binh sĩ Hoa kỳ và Afghanistan đang hoạt động trong vùng núi của tỉnh Kunar để tìm một toán biệt kích Mỹ bị mất tích trong một cuộc chạm súng hôm thứ 3 với phe nổi dậy.

Một máy bay trực thăng của lực lượng đặc biệt được phái tới để bốc toán biệt kích đó đã bị rơi hôm thứ 3 khiến toàn bộ 16 binh sĩ lục quân và hải quân trên máy bay thiệt mạng.

Trong một diễn tiến khác, các giới chức Afghanistan cho hay các lực lượng chính phủ đã hạ sát 18 du kích quân Taleban trong cuộc hành quân ở vùng núi thuộc miền trung nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG