Đường dẫn truy cập

Phi cơ Mỹ rớt ở miền Ðông Afghanistan


Quân đội Hoa Kỳ cho hay một phi cơ vận tải cỡ lớn của Mỹ đã rơi ở miền đông Afghanistan, nhưng chưa rõ số phận của những người trên phi cơ.

Các giới chức quân sự cho hay chiếc trực thăng Chinook đã rơi khi chuyên chở binh sỹ trong một cuộc hành quân chống khủng bố trong tỉnh Kunar. Tin cho biết có khoảng 16 người trên phi cơ, nhưng quân đội Hoa Kỳ chưa xác nhận tin này.

Theo các giới chức quân sự thì người ta chưa thể xác định rõ nguyên nhân của vụ này ngay bây giờ. Một người đàn ông tự nhận là lên tiếng cho chế độ Taleban nhận trách nhiệm trong vụ này trong các cú điện thoại gọi đến các tổ chức truyền thông.

Đây là chiếc trực thăng Chinook thứ nhì bị rơi tại Afghanistantrong vòng 3 tháng nay. Vào ngày 6 tháng 4, 15 quân nhân Mỹ đã thiệt mạng khi chiếc trực thăng chở họ rơi trong một cơn bão cát trong tỉnh Ghazni, ở tây nam thủ đô Kabul.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG