Đường dẫn truy cập

Quân đội Hoa Kỳ tiếp tục đi tìm toán trinh sát bị mất tích tại Afghanistan


Quân đội Hoa Kỳ đang sử dụng tất cả các phương tiện có được để đi tìm toán quân nhân do thám, đã bị mất tích trong vùng núi khô cằn của Afghanistan kể từ hôm thứ Ba.

Một máy bay trực thăng của Lực lượng Đặc biệt có nhiệm vụ đi đón toán quân nhân này trước khi nhận được tin mất tích, đã bị rơi trong cùng ngày, tất cả 16 quân nhân trên máy bay đều thiệt mạng.

Hôm thứ sáu, Phát ngôn viên quân đội Hoa Kỳ nói rằng không thể xác nhận chiếc máy bay trực thăng đó có phải là đã bi phe Taleban bắn rơi, như lời rêu rao của phe này hay không. Phe này còn nói rằng họ đã bắt sống một người trong toán quân nhân do thám.

Phát ngôn viên quân đội Hoa Kỳ nói thêm không có bằng chứng nào cho thấy toán quân nhân do thám đã bị giết hoặc bắt sống.

Cũng trên phần đất của Afghanistan, trong những ngày vừa qua, phe Taleban đã tiến hành nhiều vụ bạo động. Nội trong tuần này, họ đã giết 25 người , trong đó có 8 thủ lĩnh bộ tộc trong tỉnh Uruzgan.

Phe Taleban tố giác các thủ lĩnh bộ tộc này là đã hợp tác với quân đội Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG