Đường dẫn truy cập

Quân đội tiếp tục tìm kiếm một nhóm trinh sát Mỹ bị mất tích tại Afghanistan


Quân đội Hoa kỳ cho biết đang tiếp tục tận dụng mọi khả năng để tìm kiếm một đội trinh sát Mỹ bị mất tích tại Afghanistan.

Nhóm trinh sát vừa kể mất tích ngay trước khi một trực thăng tới tiếp cứu họ bị bắn rớt trong vùng núi thuộc tỉnh Kunar gần biên giới Pakistan, làm thiệt mạng tất cả 16 binh sĩ thuộc các lực lượng đặc biệt.

Một phát ngôn viên quân đội, đại tá Jim Yonts, hôm nay cho các lực lượng Mỹ đã tìm kiếm đội trinh sát từ hôm thứ ba sau khi xảy ra vụ máy bay bị bắn rớt. Theo ông thì không có lý do gì để tin là toán trính sát này đã bị bắn hạ hay bắt.

Ông cho biết không thể xác nhận hay bác bỏ tuyên bố của phe Taleban nói rằng quân nổi dậy đã hạ sát 7 binh sĩ Mỹ trước khi chiếc trực thăng bị bắn hạ.

Đây là chiếc trực thăng Chinook thứ nhì của Hoa kỳ bị bắn hạ trong vòng ba tháng tại Afghanistan. Vụ này đã xảy ra giữa lúc phiến quân gia tăng hoạt động để phá hoại cuộc bầu cử quốc hội Afghanistan sẽ diễn ra trong tháng 9.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG